Trên thế giới, hiện nay nhiều chính phủ đang xem xét ý tưởng về việc chấp nhận tiền kỹ thuật số. Bằng cách này họ sẽ chấp nhận những loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin hay Ethereum như một loại tiền tệ trên thế giới với giá trị sử dụng thật. Vâng, điều này dẫn đến phải có những quy định và (có thể) là những quy định khắt khe, tuy nhiên chúng ta phải nhớ rằng đây là điều tốt. Việc chấp nhận tiền điện tử trên toàn cầu có thể lan rộng hơn chỉ có thể khi chính phủ bắt đầu chấp nhận nó.

Theo những thông tin gần đây, Nghị viện Châu Âu (bao gồm một số nước thành viện Châu Âu) xác nhận họ không xem tiền điện tử là một mối đe dọa và do đó, những thứ như Bitcoin là cái mà Nghị viện Chính phủ đang tìm hiểu sâu hơn về nó. Liệu đây có phải bước đầu cho việc chấp nhận tiền điện tử trên toàn Châu Âu?

Theo một báo cáo tương tự:

“Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), giám đốc tài chính của Eurozone, đã công bố báo cáo về tiền điện tử và ý nghĩa của chúng đối với sự ổn định tài chính của khu vực. Bài báo có lập trường trung lập đối với các tài sản kỹ thuật số và nói rằng chúng không phải là một mối đe dọa đối với nền kinh tế.”

Nhận xét của ECB tiếp tục như sau:

“Các phân tích cho thấy rằng tài sản tiền điện tử hiện không gây ra mối đe dọa ngay lập tức đối với sự ổn định tài chính của khu vực đồng euro. Giá trị kết hợp của chúng là nhỏ so với hệ thống tài chính và mối liên kết của chúng với lĩnh vực tài chính vẫn còn hạn chế. Tuy nhiên, lĩnh vực này đòi hỏi phải có sự giám sát cẩn thận liên tục, vì sự phát triển của thị trường rất năng động và sự kết nối với khu vực tài chính rộng hơn có thể mang nhiều tầng ý nghĩa quan trọng trong tương lai.”

Qua sự nhận biết cryptocurrency không phải mối đe dọa với các hệ thống tài chính hiện tại, đã mở ra cánh cửa mới cho việc nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực này tại Châu Âu. Như ECB bình luận, khu vực này đòi hỏi phải xem xét thận trọng. Thị trường biến động một cách nhanh chóng do đó, nếu các ngân hàng và Chính phủ trong toàn Châu Âu muốn chấp nhận nó, họ cần phải lường trước được những biến động của thị trường và các hệ lụy liên quan. Như bất kỳ một tương tác nào với blockchain, giáo dục là chìa khóa. Và sau tất cả những ý kiến trên, chúng tôi mong muốn ECB sẽ tìm hiểu và khám phá blockchain ở cấp độ chuyên sâu hơn nữa, khuyến khích những Chính phủ nằm ngoài khu vực Châu Âu sẽ làm điều tương tự. Cuối cùng chúng tôi mong muốn những nước nằm trong khu vực Châu Âu như Malta và Thụy Sĩ sẽ chấp nhận tiền điện tử, có thể theo ý định của ECB, việc này sẽ diễn ra sớm hơn chúng ta nghĩ.

Nguồn:

https://cryptodaily.co.uk/2019/05/european-governments-to-adopt-cryptocurrenciesFollow us on: