Xuyên suốt lịch sử ngắn ngủi của Blockchain, đã có hai sự kiện lớn với cuộc cải cách mà nó mang lại, đầu tiên phải nói tới việc sáng tạo ra Bitcoin của Satoshi Nakamoto vào năm 2008. Nó tạo nên một sân chơi để ngành công nghệ mới nổi có một chỗ đứng vững chãi, và một phần mềm giải quyết được vấn đề kinh điển double -spending (chi tiêu hai lần) gắn liền với các loại tiền kỹ thuật số, bằng cách khai thác một phương trình toán học xác suất trong quá trình chế tạo các Bitcoin.

Nhưng cuộc cách mạng thứ hai đó chính là việc tạo ra mạng lưới Ethereum vào năm 2015. Cuộc cách mạng này cho phép bất cứ ai cũng có thể triển khai một loại tiền tệ gần như không thể đánh mất mà không yêu cầu phải gây dựng một Blockchain với mỗi loại tiền tệ duy nhất đó.  

Như đã phản ánh bởi Mark Harrison trên Hackernoon:

“Sự bùng nổ về số lượng tiền tệ kỹ thuật số do sự lan truyền của Ethereum trên toàn cầu đã dẫn đến một sự trớ trêu mới. Điều trớ trêu là trong khi Bitcoin và Ethereum đều là các mạng phi tập trung, nó lại không phải là những tiền kỹ thuật số mà phần lớn đang được giao dịch trên các sàn giao dịch.”

Vì vậy mặc dù mỗi network đều xác nhận nguyên tắc ngăn chặn vấn đề double-spending và đảm bảo các hành vi trên thị trường đều công bằng và minh bạch, những kẻ nổi danh có thể vượt qua rào cản mà các network đặt ra để chống lại hành vi này một cách dễ dàng bởi tiền điện tử đã phát triển trong những năm qua.

Như là kết quả của điều này, việc thao túng thị trường không may đã trở nên phổ biến trong không gian tiền điện tử, với hàng loạt dự án blockchain niêm yết token với chi phí tối thiểu là $30,000 trở lên nhưng không có thanh khoản cho tiền tệ của họ. Nếu điều đó xảy ra có nghĩa là tiền tệ của họ đã trả hết (theo nghĩa đen), thì máy chủ mà họ đang sử dụng sẽ hạ mức giá trong suốt thời gian cho đến khi họ được khuyến khích tài chính để mang lại lợi nhuận cho khách hàng trên những trải nghiệm người dùng.

“Một phần của vấn đề với các tác nhân xấu gây ảnh hưởng ngày càng lớn trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số phải thực hiện với các quy trình khai thác tập trung cao, làm chủ giao thức tiền tệ mới. Trong trường hợp proof-of-work Blockchain,  tuổi của đồng coin thường đóng vai trò là chức năng ưu tiên khai thác.”

Đây là một nguyên tắc được tích hợp để khuyến khích các công ty khai thác nắm giữ cổ phiếu của đồng coin lớn hơn trong thời gian dài hơn để giá của đồng tiền kỹ thuật số tăng lên khi cầu vượt quá cung. Vấn đề nằm ở chỗ, thời gian nắm giữ không mang trọng lượng thích hợp để xác định sự ưu tiên, và do tính năng này của Bitcoin Blockchain các nhà market maker và các nhà cung cấp thanh khoản không khuyến khích tạo ra sự thanh khoản có nghĩa.

“Theo cách này, họ được khuyến khích trực tiếp để hoàn toàn ưu tiên tính thanh khoản của chỉ một loại tiền tệ  – loại mà họ có thể rút tiền mặt ra dễ nhất – Bitcoin”

AI

Từ thời điểm Bitcoin được ra mắt, đã có một số cải tiến quy mô lớn về khả năng sử dụng và ứng dụng tổng thể của các chương trình phần mềm trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là khi nói đến không gian công nghệ tài chính. Cái được gọi là robotrader có hệ thống tự học tập đã được chứng minh có thể mang lại lợi nhuận trong quá trình giao dịch dựa trên các đánh giá về thời gian thực của giá cả và hành vi thị trường.

Cùng lúc đó một Blockchain trí tuệ nhân tạo đã được triển khai vào giao dịch riêng của nó. Giao dịch này chống lại toàn bộ những tài sản không được chứng khoán hóa và về cơ bản, những tài sản được chứng khoán hóa, như tiền kỹ thuật số sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề mà việc đổi mới blockchain ngày nay là nạn nhân, cũng như  những việc đang diễn ra, và tiếp tục diễn ra khi ‘copy-and-paste’ những blockchain truyền thống của những nhóm blockchain mới mà theo sau nó là giao dịch ‘pump and dump’ tiền tệ của chain mới, mà cuối cùng thường bị rơi vào quên lãng.

Một ý kiến rõ ràng hơn AI blockchain có thể đạt được những điều sau đây:

  1. Đó là thị trường giá hiệu quả. Bằng cách liên tục quét cập nhật trao đổi về giá và cập nhật khối lượng đơn hàng. AI Blockchain có thể dễ dàng đồng bộ hóa thuật toán khai thác của nó với bất kỳ sự tăng hoặc giảm giá nào có thể xảy ra bằng tiền tệ của chính nó trong ngắn hạn và trung hạn.  Điều này theo thời gian sẽ làm cho sức mua mạnh hơn và hoạt động như một kho giá trị mạnh mẽ hơn bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào hiện nay, nơi không có mối tương quan giữa lạm phát tiền tệ và giá cả thị trường, dẫn đến gia tăng đột biến một lần và biến động thất thường so với sự tăng trưởng ổn định, tăng trưởng giá trị mở rộng.
  2. Nó tặng thưởng cho hành vi vượt trội trên thị trường. Một trong những tính năng tốt nhất của AI Blockchain là nó có thể đánh giá các chủ sở hữu ví, cách hành xử của market maker và gán mác các tài khoản (bằng cách liên kết các tài khoản có kết nối mạnh mẽ)  với những trọng số riêng – thứ mà có thể xác định số lượng tiền mới khai thác mà chủ sở hữu ví nhận được là bao nhiêu, mức độ mạnh mẽ của tài khoản khi cố gắng kiếm lợi nhuận nhanh chóng bởi sự kiện tăng giá của tiền tệ, đến tài khoản mà chủ tài khoản kết nối với.

Có thêm phần mềm AI trong mạng, blockchain có thể được thiết kế tương đối dễ dàng. Các nhà phát triển có thể tạo ra một mạng Blockchain trao đổi tích hợp, giúp việc lấy dữ liệu từ ví cần thiết và đặc biệt là tạo dữ liệu thị trường từ mỗi ví dễ dàng hơn rất nhiều.

Nguồn:

https://cryptodaily.co.uk/2019/05/blockchain-ai-the-future-of-blockchain

Follow us on: