Tổng Quan

Mã tiền tệTUSD
Ngày bắt đầu giao dịch06/03/2018
Lượng tiền lưu thông206,986,215 TUSD
Vốn hóa thị trường209,635,525 USD
Loại giao thứcOff-chain, được thế chấp hoàn toàn bằng USD
Mua tạiOKex, Binance, DigiFinex
Giao dịch hợp đồng tương lai tạiBBOD

TrueUSD (TUSD), tài sản đầu tiên được phát hành bởi nền tảng TrustToken, là một đồng stablecoin ERC20 neo giá Đô la Mỹ. Nền tảng sử dụng một mạng lưới phân tán các tài khoản ký quỹ đáng tin cậy để thế chấp hoàn toàn tiền của khách hàng, luôn được bảo chứng bởi các quỹ dự trữ tiền pháp định cho tỉ lệ 1 USD – 1 TUSD. Trái ngược với câu chuyện ngân hàng tập quyền, việc sử dụng nhiều tài khoản ký quỹ cho chủ sở hữu token thấy trách nhiệm giải trình của công ty về các quỹ ở mọi thời điểm cùng sự bảo vệ pháp lý chống lại mọi hành vi chiếm đoạt, và sau tất cả giúp giảm thiểu rủi ro đối tác. Các tài khoản của công ty ủy thác trong mạng lưới thường xuyên được yêu cầu công bố công khai khoản tiền pháp định của họ nắm giữ với sự chứng thực định kỳ hàng tháng. Để tăng thêm niềm tin rằng tiền của người dùng là an toàn, các đợt kiểm toán bảo mật từ bên thứ ba cho các công ty ủy thác luôn được các kiểm toán viên hàng đầu thế giới thực hiện để thực hành tiêu chuẩn bảo mật tốt nhất.

Dù TrustToken nhận ra rằng việc sử dụng các tài khoản ký quỹ chắc chắn không phải là nước cờ cuối cùng để vươn tới sự phi tập trung thực sự cho một đồng stablecoin, nhưng chúng dường như mở ra tiềm năng khai phá các khả năng khác một khi hệ sinh thái tiền mã hóa trưởng thành hơn để giải pháp trên trở nên khả dĩ. Sau tất cả, trong một thị trường mà các công ty như Tether (USDT) có thể lợi dụng nguồn vốn của người dùng mà không cung cấp bằng chứng về khả năng thanh toán, trong khi chỉ lưu trữ một phần quỹ dự trữ trong một tài khoản tập trung, TUSD xuất hiện như một trong những lựa chọn khả thi nhất cho các nhà giao dịch để phòng hộ danh mục đầu tư của họ chống lại điều kiện thị trường biến động thường xuyên.

Vấn Đề Cần Giải Quyết

Stablecoin Không Đáng Tin Cậy

Cho đến gần đây, có rất ít tranh luận về việc liệu người ta có thể tin tưởng vào một stablecoin cụ thể nào hay không. Có quá nhiều ồn ào (cũng như lợi nhuận) được tạo ra trong lĩnh vực này khiến mọi người đơn giản bị phân tâm khỏi việc hiểu rõ về sự an toàn tương đối của túi tiền họ. Tuy nhiên trong năm qua, tình trạng trên chủ yếu đã thay đổi, phần lớn là do vụ bê bối Tether (USDT) bắt đầu vào năm 2017 và tiếp tục làm sáng tỏ thị trường tiền mã hóa ngày nay. Sau một cuộc điều tra từ cả hai thành viên cộng đồng tiền mã hóa đầy khát vọng, cụ thể là Bitfinexed, và giờ còn có các nhà báo điều tra đáng tin cậy hơn từ Bloomberg và The New York Times, rõ ràng Tether đã được sử dụng để bơm giá trong thị trường bull năm 2017 để thu lợi cho các sàn như Bitfinex, sàn có mối quan hệ đáng ngờ với USDT. Tuy nhiên, có lẽ quan trọng hơn đối với những người tham gia thị trường là những vụ mua lại rõ ràng của phương pháp Ngân hàng Dự trữ Một phần (Fractional Reserve Banking) đang được sử dụng, trong đó chỉ một phần tiền của USDT được đảm bảo bằng tiền trong tài khoản ngân hàng thực tế. Tiếp tục có thêm nghi ngờ cho cuộc tranh luận này là khi Tethers không có khả năng hoặc không sẵn sàng cung cấp kiểm toán thường xuyên cho người dùng, đặt ra câu hỏi về khả năng thanh toán của tất cả quỹ của họ. Hơn nữa, việc không thể rút tiền trên các sàn giao dịch như Bitfinex và Kraken trong một số trường hợp nhất định đã khiến người dùng muốn đảm bảo rằng sự an toàn của túi tiền họ là có thể kiểm chứng được và vì vậy họ đang tích cực tìm kiếm các lựa chọn stablecoin mới để thay thế. Trong khi nhiều stablecoin hiện đang chiến đấu để trở thành sự lựa chọn mới cho loại tiền mã hóa neo giá, tổ chức nào giải quyết tốt những thất bại của USDT thì đồng stablecoin tổ chức đó sẽ hưng thịnh. Và sau tất cả là trở thành một đối tác đáng tin cậy cho các trader, thứ mà hệ sinh thái rất cần.

Lựa chọn tài sản thế chấp

Xét về mặt công nghệ cơ bản, stablecoin có thể được phân loại thành ba loại chính: Thế chấp bằng tiền pháp định, Thế chấp bằng tiền mã hóa và Không thế chấp. Tất cả các mô hình đều sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu riêng và do đó, chính thị trường mà chúng muốn tạo lập hoặc triết lý của những người sáng lập cuối cùng sẽ quyết định loại stablecoin nào thuộc về loại nào.

Stablecoin thế chấp bằng tiền pháp định

Đầu tiên, các stablecoin được thế chấp bằng fiat như TrueUSD và Tether có nguồn gốc tương tự như tiền tệ fiat truyền thống do ngân hàng phát hành, chúng chỉ đơn giản đại diện của tờ giấy nợ cho số tiền xác định. Như vậy, mỗi token stablecoin được thể hiện giá trị tương đương bằng USD (hoặc bất kỳ loại tiền tệ fiat nào khác), 1 đồng stablecoin được thế chấp bằng fiat = 1 USD / loại tiền fiat khác. Phương pháp này có lẽ là lựa chọn khả thi nhất đối với một stablecoin hiện tại, thị trường tiền mã hóa tiếp tục rất biến động và dự trữ fiat có thể cung cấp sự ổn định mà đơn giản là không có loại stablecoin nào có thể đạt được. Ngay khi thị trường tiền mã hóa sụp đổ dự trữ vẫn còn trong fiat và vì vậy không bị ảnh hưởng. Mô hình này cũng có khả năng cao được luật định và do đó, người ta có thể dễ dàng nhận được các nghị luận pháp lý từ nhà phát hành nếu stablecoin không giữ được giá trị. Tất cả điều trên là tốt nếu bạn có thể tin tưởng vào bên phát hành stablecoin, nhưng cuối cùng bạn lại một lần nữa dựa vào một đối tác tập trung để xác định số phận tài chính của bạn. Do đó, kiểm toán liên tục được thực hiện bởi các công ty bên thứ ba độc lập là rất cần thiết để đảm bảo rằng các quỹ thực sự là có khả năng thanh toán.

Stablecoin thế chấp bằng tiền mã hóa

Thứ hai, các stablecoin được thế chấp bằng tiền mã hóa chẳng hạn như DAI của MakerDAO. Phương pháp này nhằm mục đích phá vỡ hệ thống tiền fiat truyền thống hoàn toàn bằng cách cung cấp một loại tiền mã hóa được chỉ định làm tài sản thế chấp trái ngược với tiền fiat. Theo cách này, các trung gian tập quyền có thể bị bỏ qua hoàn toàn và một loại tiền tệ ổn định có thể tồn tại mà không cần bất kỳ thực thể nào phụ thuộc vào ngoại trừ chính bản thân thị trường tiền mã hóa. Một cảnh báo trước cho giải pháp này: như mọi người đều nhận thức đầy đủ rằng thị trường tiền mã hóa đặc biệt biến động, nếu thị trường gặp sự cố thì các biện pháp phải được thực hiện để đảm bảo có đủ dự trữ. Cách để giảm thiểu sự kiện ‘thiên nga đen’ như vậy là thế chấp quá mức stablecoin để nó có thể hấp thụ biến động giá cực đoan. Nếu biến động giá của tài sản thế chấp tiền mã hóa (Ethereum) đạt đến một điểm bất ổn nhất định thì số dư sẽ tự động được thanh lý, mọi thứ được quản lý hoàn toàn bởi blockchain. Mặc dù điều này có vẻ đảm bảo an toàn cho túi tiền của bạn lúc đầu, nhưng Ethereum có khả năng gần như vô giá trị trong trường hợp sự kiện ‘thiên nga đen’ như vậy. Các công ty như MakerDAO đang bắt đầu cố gắng giảm thiểu rủi ro này bằng cách thế chấp đa tài sản đối với nhiều tài sản khác nhau cho DAI. Nhưng chỉ cho đến khi minh chứng khái niệm này chứng tỏ là thành công, nó không thể được cho là stablecoin an toàn nhất trên thị trường.

Stablecoin không thế chấp

Cuối cùng, các stablecoin không thế chấp, đơn giản là không được đảm bảo bởi bất kỳ tài sản thế chấp nào. Ý tưởng này giống như khi bản vị Vàng được gỡ bỏ ở Mỹ và quá trình chuyển đổi sang tiền fiat bắt đầu. Không còn tiền mặt được đảm bảo bởi Vàng, thay vào đó, các bên chỉ cần tin tưởng vào chính phủ rằng họ sẽ làm tốt như lời mình nói, tiền có sẵn nếu cần và không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, sau nhiều trường hợp thất bại của chính phủ ở các quốc gia như Zimbabwe, Venezuela và gần đây là Thổ Nhĩ Kỳ, rõ ràng khả năng của các chính phủ trong việc kiểm soát nguồn cung tiền ở một số nơi trên thế giới đã bị phá vỡ. Như vậy, để xem xét một mô hình như vậy cho một loại tiền mã hóa stablecoin thậm chí còn trở nên ít hấp dẫn hơn. Nếu một người không thể tin tưởng một số chính phủ nhất định để giữ tiền an toàn, thì việc đặt quyền lực đó vào tay một công ty tiền mã hóa (vì lợi nhuận) dường như là sự vô trách nhiệm nhất. Basis là một ví dụ hoàn hảo về một stablecoin không-thế-chấp đã không lường trước được các yêu cầu pháp lý cần thiết cho sự thành công của một dự án như vậy, và gần đây đã bị buộc phải trả lại tất cả tiền cho các nhà đầu tư.

Vật lưu trữ giá trị

Có lẽ vấn đề rõ ràng nhất mà stablecoin nhắm đến để giảm thiểu là sự biến động cực đoan (kể từ khi khởi lập) của thị trường tiền mã hóa. Mặc dù điều này có thể cực kỳ có lợi cho các nhà đầu cơ dày dạn kinh nghiệm, nhưng sự biến động liên tục của giá trị thị trường của tiền mã hóa khiến chúng hiện là chỉ một vật lưu trữ giá trị vô dụng. Cho đến khi thị trường đủ trưởng thành để các loại tiền mã hóa nổi tiếng như Bitcoin trở thành một trong những tài sản truyền thống như Vàng, chúng ta vẫn có thể mong đợi giá trị tài khoản của mình thay đổi hai chữ số phần trăm trong tháng một cách thường xuyên. Cuối cùng, điều này cản trở việc ứng dụng trong thế giới thực vì tiền mã hóa mà chúng ta biết ngày nay không thể được sử dụng cho các giao dịch thường ngày, trừ phi các doanh nghiệp và người tiêu dùng muốn chấp nhận rủi ro không cần thiết cho hy vọng lợi nhuận dài hạn. Hơn nữa, các cá nhân sống ở các quốc gia có chính phủ tham nhũng thực sự không quan tâm đến việc đầu cơ để kiếm lợi nhuận. Họ chỉ đơn giản muốn sử dụng công nghệ blockchain cách mạng này như một vật lưu trữ giá trị tài sản của họ để thoát khỏi nền kinh tế sụp đổ. Hiện tại, các loại tiền mã hóa như Bitcoin và Ethereum không thể cho họ sự đảm bảo đó.

Token hóa tài sản trong thế giới thực

Bên ngoài các quốc gia tham nhũng, một vật lưu trữ giá trị đáng tin cậy sẽ ngày càng trở nên cấp thiết, khi tài sản trong thế giới thực trị giá khoảng 256 nghìn tỷ USD bắt đầu quá trình token hóa. Quá trình như vậy đã bắt đầu với việc token hóa diễn ra ở các thị trường trọng điểm hiện tại như bất động sản, hàng hóa, chứng khoán và mỹ thuật … với danh sách ngày càng mở rộng, khi càng nhiều cá nhân giàu có đang cố gắng thực hiện các giao dịch toàn cầu sử dụng token để cung cấp các cơ hội đầu tư sáng tạo như sở hữu chung. Tuy nhiên, điều còn thiếu cho sự thành công của việc token hóa là một vật lưu trữ giá trị cuối cùng mà bản thân tiền mã hóa hiện chưa thể cung cấp, và có lẽ sẽ không bao giờ có. Để token hóa phát triển thành công, một đồng stablecoin luôn được kiểm toán, cung cấp bảo lãnh cho các tài sản cơ bản với tài sản thế chấp đầy đủ, và có các biện pháp về pháp lý đối với các tác nhân xấu và bồi thường cho các bên bị ảnh hưởng là điều cần thiết. Cho đến nay, không có stablecoin trên thị trường có thể cung cấp những lợi thế như vậy.

Giải Pháp

Một Stablecoin đáng tin cậy

Được thế chấp hoàn toàn

Trong khi Tether đã quyết định rằng chỉ cần quỹ dự trữ một phần (Fractional Reserves) và một hệ thống tập quyền là đủ để sản phẩm của họ hoạt động hiệu quả, TrueUSD đã triển khai thế chấp tài sản hoàn toàn cho khách hàng của họ bằng cách sử dụng một mạng lưới tài khoản ký quỹ của công ty ủy thác. Một mô hình vững mạnh hơn, khi mọi token TUSD được đúc ra đều được thế chấp hoàn toàn bằng USD để đảm bảo tiền của khách hàng luôn an toàn. Hệ thống hoạt động như sau, mỗi khi một cá nhân quyết định mua hay bán TUSD, họ phải bù trừ USD thông qua một trong các tài khoản ký quỹ phi tập trung đáng tin cậy. Số tiền USD tương ứng sẽ được giữ trong tài khoản đó, sẵn sàng để thanh khoản bất cứ khi nào cần thiết. Trường hợp USD được mua lại bởi một người khác, tài khoản ký quỹ sẽ đốt số TUSD token liên quan, đảm bảo có tỷ lệ 1: 1 liên tục giữa TUSD đang trong lưu thông và USD đang trong tài khoản ký quỹ. Đây là một giải pháp vượt trội đáng kể so với những gì Tether đã chọn để cung cấp cho khách hàng của mình, nơi người ta không bao giờ có thể chắc chắn liệu USDT không những không được thế chấp hoàn toàn mà còn không được bảo chứng bởi tiền giấy USD hiện kim. Bên cạnh việc Tether không được thế chấp hoàn toàn và có thể kiểm chứng, việc tập trung tiền vào một tài khoản ngân hàng là rất rủi ro vì nó dễ bị hack hơn như là một điểm thất bại duy nhất. TrueUSD đã giải quyết vấn đề này với mạng lưới tài khoản ký quỹ đáng tin cậy, một giao thức ngân hàng truyền thống hoạt động hiệu quả cho các tài khoản có giá trị cao trong một khoảng thời gian dài.

Kiểm toán nhất quán

Mặc dù Tether hiện cung cấp một số bằng chứng tính minh bạch của quỹ họ cho công chúng, nhưng thực tế đây là một cuộc kiểm toán được tổ chức nội bộ. Điều này lại dấy lên câu hỏi về khả năng thanh toán của tất cả nguồn quỹ của họ. Một ấn phẩm như vậy có thể dễ dàng bị vấy bẩn bởi những người bên trong tổ chức nếu họ nhận thấy họ có nguy cơ mất quyền thống trị thị trường hiện tại. Để đấu tranh với vấn nạn trên, TrueUSD cung cấp kiểm toán thường xuyên cho công chúng, được thực hiện bởi các công ty kiểm toán uy tín bên thứ ba không có dính líu gì đến cuộc chơi này. Trong trường hợp không hay rằng TrueUSD đã được kiểm toán là mất khả năng thanh toán, họ sẽ bị phanh phui bởi các tổ chức bên thứ ba kia, những người không sẵn sàng mạo hiểm danh tiếng của họ để duy trì một công ty mà họ không có trách nhiệm ủy thác. Điều này cho khách hàng TrueUSD niềm tin thực sự rằng tiền của họ an toàn.

Bảo vệ pháp lý

Ngoài vụ bê bối không bao giờ kết thúc của Tether, trong một số trường hợp, khách hàng đã không thể rút USDT khỏi các sàn giao dịch như Bitfinex và Kraken để thoát khỏi thị trường tiền mã hóa ra fiat. Cuối cùng, điều này đã khiến cả các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm không thể rút tiền dù đã có quyết định dựa trên những nhận định phân tích cho thị trường bearish. Điều này dẫn đến việc nhiều cá nhân bị mất lợi nhuận mà họ có quyền được hưởng về pháp lý. Với TrueUSD, các tài khoản ký quỹ nắm giữ TUSD sẽ chịu trách nhiệm pháp lý trong các trường hợp trên nếu như họ không thể trao đổi tiền crypto token của khách hàng ra fiat ngay lập tức. Mặc dù việc đặt TUSD trên các sàn giao dịch tập quyền không nhất thiết đảm bảo bất kỳ hành động pháp lý nào sẽ thực hiện trong trường hợp không thể rút tiền fiat, nhưng sáng kiến ​​đó với tài khoản ký quỹ của họ buộc các sàn giao dịch tập quyền phải tuân theo nếu họ muốn giữ chân khách hàng.

Lựa chọn Tài sản Thế chấp

Một Stablecoin thế chấp bằng fiat với sự an toàn có thể xác minh

Các stablecoin được thế chấp tài sản hiện tại dường như là giải pháp khả thi nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tiền của người dùng nếu được thiết kế chính xác. Như đã đề cập trước đây, TrueUSD được thế chấp hoàn toàn bằng cách sử dụng một mạng lưới phân tán các tài khoản ký quỹ đáng tin cậy luôn được kiểm toán và chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với việc mất mát bất kỳ khoản tiền nào của khách hàng. Cuối cùng, TrueUSD dường như đã học được từ những thất bại của những người đi trước bằng cách giải quyết từng vấn đề mà người dùng quan tâm khi đặt niềm tin vào một cơ quan tập quyền. Trên thực tế, có thể lập luận rằng chính TrueUSD là phi tập trung, vì mặc dù cấu trúc công ty là tập quyền rõ ràng, cách thức quản lý tiền của khách hàng trong một mạng lưới tài khoản phi tập trung đảm bảo tránh được một điểm thất bại duy nhất trong hệ thống và hoàn toàn tách công ty khỏi quá trình đúc và đốt token TUSD.

Vật Lưu trữ Giá trị Thực sự cho việc Ứng dụng vào Thế giới Thực

Là một stablecoin được thế chấp hoàn toàn, được kiểm toán thường xuyên và được hỗ trợ một cách hợp pháp, TrueUSD dường như cung cấp cho hệ sinh thái tiền mã hóa các thuộc tính cần thiết cho các trường hợp sử dụng trong thế giới thực. Ví dụ, đối với những người đang tìm cách thoát khỏi chế độ tham nhũng hoặc các tình huống tiền tệ fiat ngày càng biến động, TUSD xuất hiện một hàng rào khả thi, chắc chắn sẽ an toàn hơn nhiều so với việc giữ dự trữ tiền mặt USD trong người. Mạng lưới phân phối các tài khoản ký quỹ mà TrueUSD hoạt động với khả năng bảo mật tiền rất lớn so với những gì một cá nhân có thể đạt được trong khi cung cấp sự bảo vệ hợp pháp khỏi mọi tổn thất về tiền. Một trường hợp sử dụng cho các nền kinh tế như vậy là tiền lương được trả bằng TrueUSD, nếu được thông qua, điều này có khả năng phá vỡ hoàn toàn cách chính phủ phát hành vốn, cho phép TUSD trở thành phương tiện trao đổi nổi bật cho các quốc gia cần sự ổn định tiền tệ.

Tuy nhiên, có lẽ những gì có thể thấy trước trong tương lai trước mắt là vai trò mà TrueUSD có thể đóng vai trò token hóa tài sản trong thế giới thực. Một thị trường đang phát triển ngày càng cần một vật lưu trữ giá trị đáng tin cậy, TrueUSD có tiềm năng trở thành phương tiện được lựa chọn cho những ai muốn token hóa các tài sản trong thế giới thực như bất động sản, mỹ thuật và hàng hóa như vàng. Với cơ sở hạ tầng sẵn sàng cung cấp một vật lưu trữ giá trị an toàn với tài sản thế chấp đầy đủ, kiểm toán của bên thứ ba thường xuyên và bồi thường hợp pháp cho các tác nhân xấu, tiềm năng cho TrueUSD tận dụng thị trường này chắc chắn là có. Bên cạnh việc trở thành stablecoin được lựa chọn để trao đổi tiền mã hóa trên toàn cầu, token hóa tài sản trong thế giới thực dường như là ứng dụng tốt nhất tiếp theo cho TUSD. Cuối cùng, nếu TrueUSD có thể thống trị thị trường 256 nghìn tỷ đô la này trước tiên, thì thành công về stablecoin của họ có thể vượt trội so với vốn hóa thị trường hiện tại của Tether.

Chất Xúc Tác

Cạnh tranh với Tether: Cho đến gần đây, sự thống trị thị trường của Tether đã thực sự vượt xa tất cả các stablecoin khác, vì không có giải pháp đầy đủ nào có thể được giải quyết để giải quyết những bất cập rộng lớn phải đối mặt. TrueUSD thì được thế chấp hoàn toàn, được kiểm toán nhất quán bởi các đối tác thứ ba đáng tin cậy và là một stablecoin được hỗ trợ về mặt pháp lý, trực tiếp giải quyết vấn đề niềm tin của dự án Tether. Khi thị trường cho stablecoin tiếp tục bị phân mảnh, sẽ không còn lâu nữa trước khi một loại tiền tệ neo giá mới trở thành loại tiền được lựa chọn trên thị trường. Nhiều sàn giao dịch từng coi Tether là stablecoin duy nhất của họ và giờ đang giới thiệu nhiều đồng stablecoin khác, ví dụ, BBOD sẽ chấp nhận tiền gửi bằng TrueUSD, cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai trên 16 cặp giao dịch tiền mã hóa khác nhau trên TUSD.

Thị trường mới nổi: Trong đợt tăng giá tiền mã hóa năm 2017, stablecoin chỉ được xem là cách để các nhà giao dịch phòng hộ danh mục đầu tư của họ để tránh bão khi thị trường quay đầu. Tuy nhiên, khi thị trường đã phát triển, stablecoin rõ ràng có nhiều công dụng khác. Có lẽ ngon nhất là thị trường 256 nghìn tỷ đô la về token hóa tài sản trong thế giới thực thành tài sản kỹ thuật số. Để điều này xảy ra trên quy mô lớn, một loại stablecoin đáng tin cậy nhất phải có sẵn cho những người đang tìm cách đưa một lượng lớn giá trị tài sản lên blockchain. TrueUSD xuất hiện để thu hút thị trường này nếu TUSD đạt được, nó sẽ vượt xa vốn hóa thị trường của Tether trong chớp mắt.

Các Yếu Tố Rủi Ro

Sự bão hòa thị trường: Như trong bất kỳ thị trường nào, khi một cơ hội lớn như sự sụp đổ của lực lượng độc quyền ra đời, nhiều công ty sẵn sàng ném cả đống tiền vào xử lý vấn đề này để đảm bảo rằng họ trở thành người dẫn đầu thị trường tiếp theo. Một cơ hội như vậy là quá lớn để có thể bỏ lỡ, nên đã có rất nhiều công ty đã tham gia vào thị trường để trở thành sự lựa chọn ổn định trong ngành. Cho đến nay, TrueUSD đang đạt được vị trí thứ ba tại thời điểm viết bài bằng cách vốn hóa thị trường trước sự cạnh tranh mạnh mẽ như USDC (thuộc sở hữu của Coinbase và Circle) và Tether. Nếu TrueUSD muốn stablecoin của mình vươn cao thì họ sẽ phải chọn phân khúc thị trường một cách cẩn thận, đảm bảo họ là người tốt nhất trong phân khúc đấy khi thời đại của một stablecoin cho mọi ngành đã kết thúc. Đối với TrueUSD, token hóa tài sản trong thế giới thực cùng với tích hợp sàn giao dịch dường như là những kèo tốt nhất của họ.

Kết Luận

Vụ bê bối Tether nên khiến các cá nhân đặt câu hỏi về cách họ muốn lưu trữ tiền của họ trong thời điểm mà đầu cơ không có lợi và cần duy trì sự ổn định. TrueUSD cung cấp một stablecoin được kiểm toán đầy đủ bởi đối tác bên thứ ba, được hỗ trợ một cách hợp pháp, sử dụng một mạng lưới phân tán các tài khoản ký quỹ đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cho người dùng mọi lúc. Những lợi thế như vậy có thể được sử dụng bởi các nhà giao dịch muốn phòng hộ danh mục đầu tư của họ, những người muốn token hóa tài sản của họ hoặc cá nhân muốn thoát khỏi chế độ tham nhũng với đồng tiền pháp định nội địa mất giá thảm hại. Bây giờ đã có sẵn các lựa chọn thay thế an toàn như vậy, có lẽ đã đến lúc những người tham gia thị trường cân nhắc các lựa chọn của họ trong một thị trường stablecoin ngày càng bão hòa và chỉ cố gắng sử dụng những sản phẩm tốt nhất. Hiện tại, TrueUSD dường như đã có đủ yếu tố để trở thành loại stablecoin đáng tin cậy nhất hiện có trên thị trường.

Nguồn tin: BBOD.io

Cập nhật trên Telegram:
https://web.telegram.org/#/im?p=@BlockSpace_VN