Bitcoin trong thời kỳ hoàng kim nhất của nó không phải là không có khuyết điểm. Vâng như những đồng tiền điện tử, nó rất tròn, nhưng như bạn biết, thị trường cryptocurrency chỉ có thể mở rộng như hiện tại sau khi trải qua rất nhiều thất bại của Bitcoin. Tất nhiên, chúng ta vẫn tin rằng Bitcoin vượt trội hơn nhiều so với bất kỳ hệ thống thanh toán truyền thống hoặc tiền tệ FIAT nào, nhưng khó có thể bỏ qua thực tế rằng Bitcoin có một vài con quỷ đang kìm hãm nó.

Chúng ta sẽ khám phá một vài trong số những con quái vật này qua một vài bài viết để xác định được Bitcoin cần phải làm gì để phát triển và mở rộng. Sự mở rộng này một ngày nào đó sẽ chứng kiến Bitcoin được áp dụng chính thức trên toàn cầu, đánh dấu một bước ngoặt khi mà Bitcoin chuyển đổi từ chỉ là một loại tiền kỹ thuật số sang một phương tiện giao dịch tài chính trên toàn cầu.

Luật pháp đương nhiên là vấn đề lớn nhất của Bitcoin. Bởi nó phi tập trung và không được kiểm soát bởi bất cứ ai, thật khó để áp dụng nguyên tắc và quy định lên nó. Sự thiếu kiểm soát này khiến Bitcoin gần như vô luật pháp – chúng ta biết chính phủ nghĩ gì về vô luật pháp. Hiển nhiên Bitcoin không thể được áp dụng chính thức khi các nhà Lập pháp không chấp nhận nó. Nếu họ không chấp nhận các ngân hàng cũng sẽ không, và nếu ngân hàng không chấp nhận – chúng ta – với tư cách là khách hàng về cơ bản không thể sử dụng. Luật pháp cần phải thay đổi trước khi Bitcoin được chấp nhận chính thức.

Về bản chất, Bitcoin không chính xác là bất hợp pháp, nhưng sự thật cũng rõ ràng rằng người dùng có thể sử dụng nó với mục đích bất chính, và các nhà lập pháp không thích điều đó. Chúng ta phải nhớ rằng, tiền tệ FIAT truyền thống cũng được sử dụng trong các tội ác trong suốt thời gian qua.   

Bọn tội phạm luôn sử dụng tiền, điều đó không hề ngạc nhiên khi tội phạm gần đây chuyển sang sử dụng cryptocurrency đẻ gây quỹ cho hoạt động của chúng, có lẽ các nhà lập pháp cần ngưng tập trung vào việc làm thế nào để tội phạm vận chuyển tiền của chúng mà thay vào đó, hãy tập trung vào việc ngăn chặn hành vi phạm tội của chúng ngay từ đầu .

Luật pháp là rào cản lớn nhất của Bitcoin. Cuối cùng, chúng tôi tin tưởng và hy vọng rằng Bitcoin sẽ đạt đến điểm mà trong đó nó có thể vượt qua rào cản này và cuối cùng có thể tự bảo vệ mình trong thế giới pháp lý. Chính phủ cuối cùng sẽ phải bắt đầu điều tiết Bitcoin khi ngày càng nhiều người bắt đầu đầu tư vào nó. Khi họ làm như vậy, tất cả chúng ta phải hy vọng rằng các quy định này là ủng hộ Bitcoin và được thiết kế để giúp ngành công nghiệp này phát triển mạnh mẽ

Nguồn:

https://cryptodaily.co.uk/2019/05/what-is-bitcoins-biggest-problem-part-1Follow us on: