Binance là sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng giao dịch hàng ngày, đã gặp phải vấn đề lớn trong bảo mật vào 7 tháng năm, theo một tuyên bố  khi chia sẻ với Cointelegraph vào 7 tháng 5.

Hacker sử dụng nhiều chiến thuật bao gồm lừa đảo và virus để có được một số lượng lớn mã 2FA và khóa API cùng nhiều thông tin khác.

Theo như trao đổi, có một giao dịch đã bị ảnh hưởng, trong đó tin tặc đã rút 7.000 bitcoin (BTC) trị giá 40.705.000USD tại thời điểm hiện tại.

Trong bức thư viết trên Binance, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao cho hay, số bitcoin này đã được rút qua một ví nóng, chỉ chứa 2% trên tổng số bitcoin trên sàn giao dịch. Zhao nói rằng những ví khác của Binance không bị ảnh hưởng.

Zhao cho hay, sẽ dừng mọi hoạt động gửi và rút tiền của tất cả các tài khoản trong khi họ tiến hành đánh giá lại bảo mật trên các hệ thống của mình, theo ước tính sẽ mất thời gian 1 tuần. Giao dịch trao đổi trên sàn vẫn hoạt động bình thường, và các trader vẫn có thể sử dụng ví của mình.

Zhao cũng nói thêm rằng: “ Tin tặc vẫn có thể đang điều khiển và sử dụng một số tài khoản của người dùng, và có thể sử dụng chúng làm công cụ điều khiển biến động giá trên thị trường trong thời gian này. Chúng tôi sẽ theo dõi tình hình một cách sát sao. Nhưng chúng tôi tin rằng việc vô hiệu hóa việc rút tiền sẽ khiến hacker khó có thể gây ảnh hưởng nhiều tới thị trường.”

Binance sẽ sử dụng Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (SAFU) để giải quyết vụ việc. Sàn giao dịch đã tạo ra quỹ vào tháng 7 năm 2018 như một loại bảo hiểm khẩn cấp. Binance phân bổ 10% tổng phí giao dịch để tài trợ cho SAFU.

By Ana Alexandre