Công ty cơ sở hạ tầng Blockchain Blockstream đã ra mắt một công cụ mới cho phép người dùng thực hiện các giao dịch hoán đổi nguyên tử (atomic swap) cho tất cả các tài sản được hỗ trợ bởi mạng Liquid, theo một thông báo được công bố vào ngày 1 tháng 7. Liquid Network là một sidechain liên kết trên blockchain bitcoin (BTC) có chức năng như một mạng thanh toán và thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử, nhà tạo lập thị trường, nhà môi giới và các tổ chức tài chính khác.

Blockstream Enables Atomic Swaps for Liquid Sidechain Assets

Ngoài việc hỗ trợ các tính năng bảo mật như Giao dịch bí mật, mạng này nhằm mục đích chống lại tình trạng giao dịch bị trì hoãn trên mạng bitcoin (BTC) và cho phép chuyển tiền nhanh chóng và an toàn để các nhà giao dịch có thể tối đa hóa các cơ hội chênh lệch giá của họ một cách hiệu quả. Thông báo của Blockstream tiết lộ rằng các giao dịch hoán đổi nguyên tử giờ đây sẽ được hỗ trợ cho bất kỳ tài sản phát hành nào như L-BTC, tokenized fiat, tài sản tiền điện tử, tài sản chứng thực và hơn thế nữa, công ty đã phát hành hướng dẫn cấu hình cho Liquid Swap Tool như một phần tài nguyên của nhà phát triển.

Như đã báo cáo, hoán đổi nguyên tử là một giải pháp cho phép trao đổi một loại tiền điện tử này sang loại tiền khác mà không cần đến bên thứ ba đáng tin cậy hoặc cơ sở hạ tầng trao đổi tập trung. Trong một tweet vào ngày 1 tháng 7, CEO của Blockstream và nhà phát minh hashcash Adam Back đã phác thảo rằng:

Atomic swap giữa các tài sản bản địa trên Liquid như L-BTC, L-USDT, v.v … đơn giản hơn so với hoán đổi nguyên tử chuỗi chéo, bởi vì quy tắc của mô hình giao dịch Bitcoin UTXO “đầu vào thêm vào đầu ra ( inputs add up to outputs )” được mở rộng để thêm đầu vào của mỗi loại và loại / tài sản được hiểu rõ về bản chất.

Xiangfeng Cheng, CTO của sàn giao dịch tiền điện tử thành viên Huobi Global, vào tháng trước, tin rằng công nghệ sidechain của Liquid sẽ tăng cường thanh khoản bitcoin, giảm thời gian giao dịch trao đổi xuống 1-2 phút và thậm chí giảm chênh lệch giá giữa các sàn.

Vào ngày 24 tháng 6, Blockstream Corporation và Crypto Garage đã ký kết hợp đồng phái sinh BTC-USD được kích hoạt bởi công nghệ ngang hàng (P2P) có tên là Discreet Log Contracts, nhằm mục đích giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và bảo mật và giảm thiểu niềm tin vào bên cung cấp thông tin cho hợp đồng thông minh (smart contract oracles). Trong những tuần gần đây, dự án giải pháp tiền điện tử P2P, Fluality đã đưa ra giao diện riêng cho các giao dịch hoán đổi nguyên tử chuỗi chéo giữa bitcoin, ether (ETH) và stablecoin dai (DAI) trên mainnet. Cũng trong tháng 6, sàn giao dịch tiền điện tử dạng lai Ethfinex Trustless do Bitfinex sở hữu đã tiết lộ sự ra mắt của dịch vụ giao dịch OTC được thực hiện bởi atomic swap.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/blockstream-enables-atomic-swaps-for-liquid-sidechain-assets?utm_source=Telegram&utm_medium=social

Theo dõi chúng tôi: