Theo những thông tin gần đây, ngân hàng lớn JP Morgan Chase đã phát triển một tính năng bảo mật mới được thiết kế hoạt động như một nhánh của Ethereum Blockchain. Như được biết, JP Morgan đã tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để nghiên cứu về blockchain, phát triển mới nhất này chỉ thể hiện quy mô và mức độ mà JP Morgan đang khám phá blockchain, thông qua việc tạo ra một công cụ bảo mật hoạt động dựa trên blockchain Quorum, một dự án được xây dựng trên Ethereum.

Trích dẫn trên Coindesk:

“Nhóm nghiên cứu blockchain của JP Morgan Chase đã phát triển một tính năng bảo mật cho các blockchain có nền tảng Ethereum, ẩn đi không chỉ số lượng tiền đang gửi là bao nhiêu mà cả danh tính người gửi số tiền đó. Tiết lộ riêng với Coindesk, JP Morgan vừa mới xây dựng một phần mở rộng cho giao thức Zether, một giao thức mã hóa hoàn toàn phi tập trung cho thanh toán bí mật, tương thích với Ethereum và các nền tảng smart-contract khác và được thiết kế để thêm một tầng ẩn danh cho các giao dịch.  Tổ chức tài chính có trụ sở tại New York sẽ open-source sự mở rộng vào thứ ba tại một ngân hàng địa phương, phiên bản riêng của Ethereum”.

Dường như hệ thống này đã được thiết kế để cho phép bảo mật cao hơn trong giao thức Zether, đồng thời cho phép JP Morgan thử nghiệm các tính năng bảo mật tiếp theo có thể là một phần của một sản phẩm trọn gói, bất cứ khi nào ngân hàng quyết định thời điểm chín muồi cho ra mắt  hoạt động blockchain của họ (nếu ngân hàng thật sự quyết định điều đó).

Không chỉ vậy:

“Cấu trúc thanh toán ẩn danh Zether tích hợp phương thức tiếp cận tài khoản có nền tảng sử dụng Ethereum. Trái ngược với các giao dịch output chưa dùng đến, hoặc phương thức có nền tảng UTXO được khách hàng của bitcoin sử dụng. UTXO cũng là một tính năng của đồng tiền kỹ thuật số hướng tới sự riêng tư – Zcash, mà tích hợp ZPK ban đầu của Quorum dựa trên. Bằng cách này, việc mở rộng không chỉ đem lại lợi ích cho người dùng Quorum mà cả cho các doanh nghiệp xây dựng dựa trên biến thể của Ethereum – hoặc, có thể hình dung, các doanh nghiệp có thể sử dụng chuỗi Ethereum chung.”

Coindesk cũng chỉ ra rằng mặc dù hệ thống này đã được thiết kế cho Quorum, nhưng cách Quorum được xây dựng là để hệ thống có thể được triển khai trong bất kỳ blockchain nào có nền tảng dựa trên Ethereum, có vẻ như JP Morgan đang tạo ra một thứ có thể giúp họ thực sự nổi bật khỉ việc áp dụng blockchain của các tổ chức sẽ diễn ra  trong những năm tới. Dự án này vẫn trong những ngày đầu, tuy nhiên từ những tin tức mới nhất có thể thấy rằng JP Morgan đang làm tốt thời gian của họ và sẽ sớm đưa mọi thứ vào trật tự nhất định.

Nguồn:

https://cryptodaily.co.uk/2019/05/jp-morgan-integrating-with-ethereum-blockchain

Follow us on: