LINE Pay Corporation, nhà điều hành dịch vụ fintech trên ứng dụng nhắn tin lớn của Nhật Bản LINE, đang hợp tác với công ty dịch vụ thanh toán Visa của Mỹ về các giải pháp thanh toán kỹ thuật số và blockchain mới. Tin tức đã được tiết lộ trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 6/6

Tính đến quý 4 năm 2018, ước tính có khoảng 1,66 tỷ thẻ ghi nợ Visa và 781 triệu thẻ tín dụng đang lưu hành trên toàn thế giới. Theo thông tin cho biết, LINE đếm được 187 triệu người dùng toàn cầu hàng tháng, với ước tính 50 triệu người dùng đã đăng ký dịch vụ thanh toán di động, Line Pay.

Hai công ty hợp tác chiến lược của hãng sẽ báo cáo công bố hợp tác với một loạt cá dịch vụ, đặc biệt là phát triển các giải pháp fintech mới được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain, hỗ trợ thanh toán giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp cũng như các giao dịch tiền tệ thay thế.

Ngoài ra, người dùng LINE sẽ có thể đăng ký thẻ Visa kỹ thuật số từ trong ứng dụng và có thể tích hợp thẻ Visa hiện tại để thực hiện thanh toán dựa trên thiết bị di động trong tương lai.

Các công ty có kế hoạch công bố thêm để triển khai giải pháp tập trung vào doanh nhân mới. Sự hỗ trợ đến từ nhiều dịch vụ khác nhau của Line Pay sẽ được triển khai với  54 triệu địa điểm thương mại trên toàn cầu của Visa. Ngay cả khi LINE Pay không được chấp nhận trực tiếp, thông tin đăng tải lưu ý rằng người dùng sẽ có thể theo dõi các giao dịch thương mại của họ thông qua việc cài đặt ví điện tử  LINE Pay.

Ví điện tử LINE Pay sẽ có tương tác cao hơn với các dịch vụ có nền tảng Visa nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của các khoản thanh toán có thể tương tác trên toàn cầu, thông tin nêu rõ.

Như đã đưa tin, David Chaum – một nhà mật mã học người Mỹ đã phát minh ra một loại tiền kỹ thuật số an toàn, bảo mật vào năm 1982 – gần đây đã nói rằng ông tin rằng ứng dụng thành công thực sự cho blockchain và tiền điện tử sẽ là hệ thống tin nhắn  được tích hợp với thanh toán.

LINE của Nhật Bản –  đã tung ra tiền điện tử của riêng mình vào cuối mùa hè 2018 – đã tiếp tục phát triển hệ sinh thái token của mình dựa trên blockchain hướng đến dịch vụ trong nhà của công ty, LINK Chain.  Mạng blockchain cũng cho phép các ứng dụng phi tập trung được áp dụng trực tiếp vào nền tảng nhắn tin LINE.

Visa – đã chính thức hạ thấp sự cạnh tranh do sự đổi mới thị trường của nó bởi các nhà đổi mới tiền điện tử – dù sao cũng đã bắt đầu theo đuổi các chiến lược liên quan đến tiền điện tử khác nhau.

Mùa xuân này, Visa đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase trên một thẻ debit được cung cấp bởi các khách hàng có trụ sở tại Vương quốc Anh với số dư tài khoản tiền điện tử Coinbase.  Công ty gần đây cũng công bố một vị trí công việc liên quan đến tiền điện tử và blockchain, tìm kiếm một Người quản lý sản phẩm kỹ thuật tại Visa Fintech, Paolo Alto.

Nguồn:

https://cointelegraph.com/news/japans-line-pay-and-visa-partner-on-new-blockchain-digital-payments-solutions

Follow us on: