Theo CNN đưa tin: Siam Commercial Bank, tổ chức tài chính lớn thứ 3 Thái Lan, lặng lẽ phá bỏ những tin đồn xung quanh Ripple (XRP).

Ngân hàng lớn SCB của Thái dùng RIPPLE cho thanh toán BLOCKCHAIN

Vừa qua, SCB Thái Lan đã ra mắt một nền tảng blockchain sử dụng hệ thống của công ty Ripple để tạo điều kiện cho việc chuyển tiền quốc tế trở nên rẻ hơn.

Hiện tại, tổ chức tài chính Thái Lan cũng gợi ý rằng sẽ có thêm một thông báo về SCB sử dụng XRP trực tiếp thông qua hệ thống thanh toán xRapid.

Ngân hàng lớn ở Thái Thái có thể sẽ sử dụng thêm RIPPLE CRYPTOCURRENCY

Tuần trước, một người dùng thông thái sử dụng Twitter đã phát hiện ra bản cập nhật cho ứng dụng SCB Easy bank trên App Store nói rằng người dùng hiện có thể chuyển tiền ra nước ngoài với mức giá rẻ nhất thông qua Ripple.

Vào ngày 22/05 ngân hàng xác nhận sử dụng dịch vụ thanh toán thông qua Ripple nhưng vẫn chưa áp dụng đối với đồng điện tử XRP.

Thông tin này cho thấy hiện đang sử dụng hệ thống thanh toán xCurrent của Ripple – tạo điều kiện cho các giao dịch quốc tế, nhanh chóng, chi phí thấp cho người dùng.

XCurrent đóng vai trò thay thế cho SWIFT – nơi mà việc chuyển tiền được thực hiện trong fiat. Mặc khác xRapid sử dụng  XRP crypto tokens cung cấp thanh khoản theo yêu cầu để thực hiện giao dịch rẻ hơn cho doanh nghiệp sử dụng.

Nếu SCB nhúng tay vào thực hiện giao dịch đối với cryptocurrency, nó có thể là tín hiệu lớn cho sự tăng trưởng của Ripple.

SCB sử dụng đặc tính blockchain  “Multi-hop” của Ripple

Dù dự đoán SCB sẽ tham gia vào cryptocurrency vẫn là tin tức mới, nhưng trong gần 1 năm trở lại đây ngân hàng này đã hợp tác với Ripple để xây dựng hệ thống thanh toán blockchain cho riêng  mình.

Trích theo bài đăng trên Blog post vào tháng 12 năm 2018, SCB là ngân hàng đầu tiên sử dụng tính năng RippleNet’s “multi-hop” cho phép các ngân hàng tại Thái có thể “ Thay mặt thanh toán cho các tổ chức tín dụng khác trên hệ thống”.

Lợi ích chính mà Multi-hop đem lại là các ngân hàng sẽ không cần phải duy trì mối quan hệ song phương (trực tiếp one-to-one) để giải quyết thanh toán.

Bài viết giải thích thêm:

“Sử dụng Muilti-hop, SCB có thể chuyển khoản và thanh toán mà không cần mối quan hệ song phương giữa bên khởi tạo và bên thụ hưởng”.

Theo Ripple tính năng Muilti-hop khiến cho thanh toán trở nên rẻ hơn và dễ dàng hơn.

Các ngân hàng – Chìa khóa để ứng dụng crypto?

Ripple tiếp tục tiến hành các tổ chức tài chính và bộ xử lý thanh toán, gần đây đã đánh dấu mốc 200 khách hàng của mình.

Đầu tháng này, Ripple đã đưa ra thông báo hợp tác cùng Ria Money Transfer, tổ chức cung cấp dịch vụ lớn thứ 2 thế giới, với khối lượng giao dịch hàng năm lên tới 40 tỷ đô la. Cũng vào khoảng thời gian này, một cơ sở startup blockchain tại San Francisco đã ghi nhận mối quan hệ đối tác với Ngân hàng Ngân hàng Ả rập Anh (SCBB).

Bất chấp những thành tựu mà Ripple đạt được trong thời gian gần đây, có nhiều cộng đồng crypto không hề thích Ripple. Cho rằng mạng lưới Ripple xây dựng là tập trung – điều đi ngược lại với ý tưởng mà  Satoshi Nakamoto người sáng tạo ra Bitcoin hình dung, để đưa quyền kiểm soát vào tay người tiêu dùng.

Nguồn:

https://www.ccn.com/spacex-billion-satellite-launches/

Follow us on: