Nhật Bản chuẩn hóa khái niệm “crypto assets” thay vì “cryptocurrencies” như trước đây, cùng với khác điều chỉnh mở rộng khác. Trong khi đó, Nga trì hoãn điều luật về tiền điện tử do cơ quan an ninh đang có những lo ngại về việc rửa tiền.

Hạ viện Nhật Bản đã thông qua “Những quy định mới về crypto” tại Thượng viện trong Quốc hội, phóng viên thường trú – Nikkei tại Nhật Bản đưa tin vào ngày 21/05.

Hạ viện đã thông báo chuyển các sửa đổi liên quan đến Crypto sang luật tài chính hiện hành tại Thượng viện một phiên họp Quốc hội gần đây.

Theo Nikkei việc sửa đổi hai bộ luật tài chính của Nhật Bản – Financial Instruments và Exchange Act and Payment Services Act – nhằm mục đích tăng cường điều chỉnh lên các giao dịch tiền điện tử trong nước.

Các sửa đổi được cho rằng sẽ mở rộng hơn bằng cách thêm các điều khoản pháp luật cho giao dịch ký quỹ tiền điện tử.

Điều luật mới cũng sẽ bao gồm những thay đổi về thuật ngữ chuyên ngành, ví dụ như thay đổi từ “currencies” sang “ crypto assets”.

Các Nhà lập pháp Nhật Bản lần đầu tiên đưa ra các quy định đối với giao dịch ký quỹ tiền điện tử vào tháng 3 năm 2019. Chi nhánh điều hành của chính phủ Nhật Bản, Nội các Nhật Bản, đã phê duyệt dự thảo sửa đổi các công cụ tài chính và luật dịch vụ thanh toán của Nhật Bản, hạn chế đòn bẩy trong giao dịch ký quỹ tiền điện tử ở mức hai đến bốn lần tiền gửi ban đầu .

Giao dịch ký quỹ là việc sử dụng vốn vay từ một nhà môi giới để giao dịch một tài sản tài chính, tạo thành tài sản thế chấp cho khoản vay.

Vào tháng Tư, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản và Phó Thủ tướng Taro Aso kêu gọi các phóng viên ngừng sử dụng thuật ngữ “currencies” và chuyển sang sử dụng cái tên được hợp pháp hóa “crypto assets”.

Sớm ngày hôm nay, Cointelegraph đã đưa tin Nga đã trì hoãn việc áp dụng quy định về tiền điện tử do yêu cầu của lực lượng đặc nhiệm Financial Action Task Force đối với hoạt động rửa tiền hợp pháp hóa các điều khoản liên quan đến tiền điện tử và bitcoin (BTC) thay vì sử dụng duy nhất một thuật ngữ  “crypto assets”.

Nguồn:

https://cointelegraph.com/news/japanese-parliament-moves-new-crypto-regulations-to-the-upper-house

Follow us on: