Blockchain là một trong những thứ mà bạn có thể hoặc ghét nó hoặc yêu thích nó. Nó đã phân thành nhiều ý kiến khác nhau đến từ nhiều cơ quan chức năng trên khắp thế giới. Nếu bạn đang đọc bài viết này,  bạn có thể là fan của Blockchain, nhưng ở những nơi khác ví dụ như Trung Quốc, họ đàn áp ngành công nghiệp và thậm chí đang cố gắng cấm các đồng coin. Và có những nơi như Malta, đang mở đường cho việc kinh doanh blockchain và mang lại  hy vọng cho ngành công nghiệp mới nổi này.

Theo báo cáo của Daily Hodl:

“Năm ngoái, chính phủ Malta đã có một bước lịch sử hướng tới hợp pháp hóa blockchain và tiền điện tử. Malta là nơi đầu tiên trên thế giới phát triển các quy định đưa hoạt động kinh doanh blockchain ngang tầm với các công ty truyền thống. Thông qua lập trường pháp lý của mình, Malta hy vọng sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi, trong đó nhiều công ty theo đuổi tăng trưởng thông qua công nghệ blockchain.”

Với điều này, quốc gia đã giành được danh hiệu danh dự “đảo blockchain” được trao tặng bởi cộng đồng và  sự đáp lại gần như ngay lập từ những nỗ lực của chính phủ. Họ thậm chí khuyến khích một số công ty lớn trên thế giới chuyển hoạt động đến đảo.

Phát biểu về các quy định mới của các quốc gia, Cryptohound đã nói chuyện với các quan chức trong nước và những điều chúng ta mong đợi sẽ thấy trong tương lai gần đến từ Malta.

Các quy định:

Tháng 7 năm ngoái, chính phủ Malta đã phê duyệt ba điều luật mới điều chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp tiền điện tử.

  • Đạo luật Cơ quan Đổi mới Kỹ thuật số Malta ( The Malta Digital Innovation Authority Act )
  • Đạo luật dịch vụ và sắp xếp công nghệ đổi mới ( The Innovative Technology Arrangements and Service Act )
  • Đạo luật tài sản tài chính ảo ( The Virtual Financial Assets Act )

Các nhà chức trách đã không đánh đồng các đồng coin với tiền tệ fiat, dù  cho một số kỳ vọng của cộng đồng tiền điện tử.

“Theo luật mới, tất cả các token có thể được phân loại là tiền điện tử, công cụ tài chính, các virtual token và tài sản tài chính ảo. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA) đã phát triển một thử nghiệm để hiểu cách tốt nhất để phân loại một tài sản tiền điện tử cụ thể. Một số loại tiền điện tử, theo các quan chức, cũng có thể được coi là chứng khoán.”

Thông qua các quy định này, Malta đã chuẩn bị một môi trường trong đó các doanh nghiệp tiền điện tử gần như có các quyền và nghĩa vụ như các đồng nghiệp của họ trong kinh doanh truyền thống.

Theo Philipp Sauerborn (cố vấn thuế và tiền điện tử toàn cầu tại Dr. Werner & Partner):

“Malta là một trong những nơi rõ ràng nhất nhưng khó khăn nhất để có được giấy phép. Quy định này liên quan rất chặt chẽ đến quy định “bình thường” đối với giấy phép đầu tư và / hoặc giấy phép tài chính (tiêu chuẩn MIFID2). Điều đó có nghĩa là, về cơ bản, “bạn đang chơi với các ông lớn và các quy tắc và quy định của tôi sẽ được áp dụng”. Ở Tại Malta, bạn sẽ trở thành một công ty dịch vụ tài chính phù hợp.”

Nguồn:

https://cryptodaily.co.uk/2019/06/the-development-of-blockchain-crypto-in-malta

Follow us on: