Hạ viện Nhật Bản đã chính thức phê duyệt một dự luật mới để sửa đổi luật quốc gia quy định về tiền điện tử, Cointelegraph Nhật Bản đưa tin vào ngày 31 tháng 5.

Dự luật – đã được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) soạn thảo và được Hạ viện chấp nhận vào giữa tháng 3 năm nay – đã được thông qua bởi đa số trong phiên họp toàn thể của Hạ viện, theo thông tin cập nhật 31/5 trên trang mạng FSA.

Dự luật tìm cách đưa ra các sửa đổi với hai đạo luật quốc gia áp dụng đối với tài sản tiền điện tử – Đạo luật về thanh toán quỹ, Đạo luật giao dịch và Đạo luật về các công cụ tài chính (Settlement of Funds and the Financial Instruments and Exchange Act). Hiện tại dự luật đã được thông qua, các động thái sửa đổi dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2020, Cointelegraph Nhật Bản đưa tin.

Như thông tin đã đăng, dự luật cũng thiết lập một sự thay đổi tên hợp pháp đối với tiền điện tử trở thành “tài sản crypto” (crypto assets), trước đây được chỉ định với cái tên  “tiền ảo”.

Dự luật cũng quy định pháp luật mạnh mẽ hơn đối với giao dịch ký quỹ tiền điện tử, giới hạn đòn bẩy từ hai đến bốn lần số tiền gửi ban đầu.

Cointelegraph Nhật Bản đặc biệt lưu ý, mặc dù có một quan điểm trong ngành rằng quy định đã được thắt chặt, một số người cho rằng quy định tiền ảo của Nhật Bản sẽ thiết lập một chuẩn mực toàn cầu để điều chỉnh trong toàn ngành.

Vào tháng Tư, Bộ trưởng Tài chính và Phó Thủ tướng Nhật Bản, Taro Aso, kêu gọi các phóng viên ngừng sử dụng thuật ngữ “tiền ảo” và chuyển sang tên hợp pháp mới được giới thiệu. Định nghĩa mới có vẻ nhằm mục đích ngăn chặn các nhà đầu tư nhầm lẫn giữa tiền điện tử với đấu thầu hợp pháp.

Đầu tháng này, Cointelegraph đã thông báo rằng Nga đã hoãn việc áp dụng quy định về tiền điện tử do yêu cầu của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính rằng họ mở rộng thuật ngữ của một dự luật liên bang để hợp pháp hóa các điều khoản chính của ngành như cryptocurrency và bitcoin (BTC).

Nguồn:

https://cointelegraph.com/news/japan-officially-approves-bill-to-amend-national-legislation-governing-crypto-regulation

Follow us on: