Nhà sáng lập tiền điện tử David Chaum cho rằng ứng dụng thực sự tuyệt vời cho blockchain và Cryptocurrencies sẽ là hệ thống tin nhắn riêng tư tích hợp thanh toán. Chaum đưa ra nhận xét của mình tại một podcast Bloomberg Odd Lots trong ngày 27 tháng 5.

Chaum – một nhà mật mã học tại Mỹ đã sáng tạo ra một loại tiền kỹ thuật số an toàn và bảo mật vào năm 1982 – trò chuyện với Bloomberg ông tin rằng sự gia tăng nhận thức về quyền riêng tư và chủ quyền kỹ thuật số trong thời kỳ đương đại đã mở đường cho blockchain và tiền điện tử tạo ra bước đột phá khi một xã hội đại chúng và ứng dụng tiêu dùng. Ông tuyên bố:

“ Trong thế giới hiện đại, ứng dụng thực sự thành công là có thể tích hợp được việc nhắn tin và thanh toán vào các ứng dụng phổ biến khác với cùng một tên gọi, giống như WeChat của Trung Quốc, và những gì Facebook đang hướng tới […] Nó chính là WeChat với bên trong là blockchain”.

Chaum tranh luận rằng người tiêu dùng càng ngày càng tăng sự hiểu của họ rằng mã hóa end-to-end trên nền tảng tin nhắn sẽ là không đủ để bảo vệ chủ quyền thông tin số của họ và thay vào đó họ sẽ sử dụng blockchain hoặc giải pháp công nghệ khác để ngăn chặn bên thứ 3 truy cập vào siêu dữ liệu của họ – định tuyến dữ liệu, trong đó sẽ bao gồm người gửi, người nhận, mốc thời gian và nhiều thứ khác.

Quan điểm của ông tương ứng chặt chẽ với các xu hướng rộng lớn hơn, cho thấy các mạng xã hội hoặc dịch vụ nhắn tin lớn trên toàn cầu – trong đó có Facebook, Kakao, Line tại Nhật Bản và Telegram do Nga phát triển – đều đã sẵn sàng hoặc sẵn sàng tham gia vào không gian thanh toán tiền điện tử . Do những hạn chế nghiêm trọng trong nước đối với tiền điện tử, Trung Quốc We Weatat vẫn là một ngoại lệ trong bối cảnh toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước, Michael Novogratz, người sáng lập và CEO của ngân hàng thương mại tiền điện tử Galaxy Digital, dự báo rằng ít nhất một trong những tài sản tiền điện tử sắp tới được tạo ra bởi các ông lớn truyền thông xã hội sẽ có một câu chuyện thành công.

Spencer Bogart, đối tác của Blockchain Capital cũng lên tiếng về viễn cảnh tương tự trong tháng này, nêu bật việc áp dụng hàng loạt tiềm năng mà dự án Facebook Hàng nói riêng có thể mang lại cho không gian tiền điện tử toàn cầu.

Nguồn:

https://cointelegraph.com/news/crypto-pioneer-david-chaum-pseudonymous-messaging-with-integrated-payments-is-blockchains-killer-appFollow us on: