Một nhóm doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đã cùng hợp tác phát triển một hệ thống nhận dạng mobile dựa trên blockchain, dự kiến khởi chạy năm 2020, theo báo cáo của Thời Báo Hàn Quốc bản tiếng Anh ngày 14 tháng 7.

Báo cáo ghi nhận, những bên tham gia bao gồm các công ty dịch vụ tài chính như ngân hàng KEB Hana, ngân hàng Woori, KOSCOM, nhà mạng di động SK Telecom, KT, LG Uplus, và người khổng lồ công nghệ Samsung Electronics. Mục đích của quan hệ đối tác này được cho là phát triển hệ thống định danh tự chủ, không thông qua bất kỳ trung gian nào. Điều này sẽ cho phép các cá nhân và tổ chức tự kiểm soát được thông tin định danh trong các giao dịch trực tuyến.

Dịch vụ này đặt mục tiêu cho phép người dùng lưu trữ các thông tin cá nhân như số căn cước công dân, tài khoản ngân hàng, và sử dụng bất kỳ khi nào cần. Các bên dịch vụ tài chính trong hiệp hội nắm nhiệm vụ cung cấp dịch vụ xác tín, các công ty viễn thông có trách nhiệm quản lý ổn định các dịch vụ di động, và Samsung sẽ đảm bảo phần quản lý bảo mật của những dữ liệu được lưu.

Một cách chính xác hơn, Samsung được cho là sẽ quản lý dữ liệu qua Samsung Knox – một giải pháp bảo mật di động, cài đặt sẵn trong đa số các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, và phụ kiện mà hãng sản xuất. Trong năm 2020, liên hiệp dự kiến tạo lập thêm nhiều quan hệ hợp tác mới, bao gồm cả các doanh nghiệp lớn, các trường đại học, bệnh viện, công ty bảo hiểm, các khu giải trí, nghỉ dưỡng, và các câu lạc bộ thể thao ngoài trời.

Như Cointelegraph đã đưa tin đầu tháng này, công ty nghiên cứu công nghệ của Nhật Bản Fujitsu Laboratories cũng đã phát triển một giải pháp đánh giá độ xác thực của thông tin, định danh, và uy tín người dùng trong giao dịch trực tuyến dựa trên công nghệ blockchain.

Tháng 6 vừa qua, các ngân hàng Brazil cũng đã tung tin rằng họ sẽ áp dụng một giải pháp định danh chuẩn hóa qua blockchain, cung cấp bởi nền tảng Hyperledger Fabric.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/major-korean-firms-partner-to-launch-blockchain-mobile-id-system/amp?fbclid=IwAR1o5owehYUBL9UDJuaaEgPJ-GehS3HWNdSQgFFaRrptlteKx8-J-TsNWpY

Theo dõi chúng tôi: