• Ủy ban Chứng khoán (SEC) Hoa Kỳ đã phê duyệt việc phát hành token chứng khoán (sec token) của Blockstack theo Reg A +, một con đường tăng tốc cho các công ty nhỏ hơn để huy động vốn công khai.
  • Đây là sự chấp thuận đầu tiên mà SEC đưa ra cho đợt chào bán sec token, sau một loạt các vụ đàn áp mà cơ quan quản lý đã áp dụng đối với các ICO chưa đăng ký mà họ coi là chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cho công ty khởi nghiệp blockchain Blockstack tiến hành cung cấp token kỹ thuật số trị giá 28 triệu đô la theo Quy định A +, phát hành token đầu tiên thuộc loại này được SEC chấp thuận. SEC đã đưa ra một loạt các cuộc đàn áp đối với các ICO chưa đăng ký, trong đó mới nhất bao gồm tranh chấp với ứng dụng nhắn tin Kik về ICO trị giá 100 triệu đô la. Tuy nhiên, các dịch vụ Reg A + đã có những khó khăn của riêng họ.

Reg A + là một cách nhanh chóng để các công ty nhỏ công khai huy động vốn với các tiêu chuẩn kế toán và công bố ít khó khăn hơn so với yêu cầu chào bán công khai ban đầu thông thường (IPO). Mặc dù vậy, Muneeb Ali, người sáng lập Blockstack nói với tờ Wall Street Journal rằng quá trình này vẫn còn rất lâu và tốn kém vì SEC phải nghĩ ra một giao thức hoàn toàn mới cho việc chào bán token theo Reg A +, điều mà trước đây cơ quan quản lý chưa từng làm.

Những màn trình diễn kém gần đây và những lo ngại về gian lận xung quanh một số Reg A + IPOs đã khiến Nasdaq và Sàn giao dịch chứng khoán New York nản lòng khỏi danh sách của Reg A +. Trong bối cảnh đó, việc có sự chấp thuận của SEC cho việc chào bán token Reg A + có thể làm sáng tỏ một con đường mới cho các công ty blockchain để gây quỹ theo quy định, theo Blockstack.

Blockstack là một công cụ xây dựng blockchain đã huy động được 47 triệu đô la thông qua việc bán token trước đó theo Reg D, một điều khoản khác không yêu cầu sự chấp thuận của SEC nhưng chỉ giới hạn cho các nhà đầu tư được công nhận. So sánh, Reg A + mở cửa cho tất cả các công ty và cá nhân, thêm giá trị của nó như là công cụ tăng tốc tài chính cho các công ty nhỏ hơn.

Công ty đã thông báo vào tháng Tư rằng họ đang làm việc với SEC trên khuôn khổ chào bán token Reg A +. Vào thời điểm đó, Blockstack cũng tiết lộ rằng quỹ tài trợ của Đại học Harvard Lux ​​Capital, Foundation Capital và các nhà đầu tư khác đã đồng ý mua khoảng 96 triệu token với giá từ 0,12 đến 0,30 đô la.

62 triệu token Blockstack, được đặt tên là Stacks, sẽ được bán với mức giá 0,3 đô la, trong khi 78.333.333 Token Stacks sẽ được cung cấp với mức giá chiết khấu 0,12 đô la. Mặc dù công ty đã tuyên bố rằng, như một phần của đợt chào bán, thêm 12 triệu đô la token sẽ được phân bổ để thưởng cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng được xếp hạng hàng đầu trong hệ sinh thái Blockstack.

Đây là một ngày thực sự đột phá đối với công nghệ phi tập trung và, bằng cách mở rộng, quyền kỹ thuật số. Không có công ty nào trên internet nên có sức mạnh lớn đến mức nó có thể tranh luận liệu có nên đối xử với người dùng theo cách đúng đắn hay không. Bằng cách xây dựng công nghệ không thể là tội ác, tin tưởng các tổ chức tập trung để đưa ra lựa chọn đúng đắn được thay thế bằng các bằng chứng toán học, ông Ali Ali nói trong một tuyên bố của công ty.

Giờ đây, Blockstack đã mở ra con đường mới này cho các công ty blockchain huy động vốn, nhiều công ty có thể được khuyến khích tìm kiếm sự chấp thuận của SEC cho các đợt chào bán token của họ thay vì tranh cãi với cơ quan quản lý rằng token của họ không phải là chứng khoán.

Điều thú vị là, trên trang 118 của Blockstack lưu ý, nó đã bán khoảng 323 triệu mã thông báo Stacks cho “24 nhà đầu tư được công nhận là cổ đông của Blockstack PBC với giá 0,00012 đô la mỗi mã thông báo”. Định giá này được đưa ra bởi Foresight Val, một công ty tư vấn độc lập. Theo hồ sơ, để đi đến định giá, “Foresight đã sử dụng một phương pháp truyền thống khác để định giá phần mềm được gọi là phương pháp chi phí, dựa trên chi phí phát triển phần mềm làm nền tảng cho mã thông báo.” Điều này có nghĩa rằng 24 cổ đông ban đầu đã có lợi nhuận tới hàng nghìn lần. Xem thêm về Stack token: https://stackstoken.com/

Nguồn: https://www.theblockcrypto.com/2019/07/10/blockstack-wins-first-ever-sec-approval-for-a-token-offering-under-reg-a-listing/?fbclid=IwAR09GmSIiA3rm6ESn3ibUkFOcIIuHR6aDz3vNMdDYbysmGluz-EyVocUjgE

Theo dõi chúng tôi: