Hai thợ mỏ đã thực hiện “Cuộc tấn công 51%” vào Blockchain Bitcoin cash theo thông báo vào ngày 24/05.  

Một cuộc tấn công 51% diễn ra khi ai đó  kiểm soát phần lớn sức mạnh khai thác trên mạng Proof-of-Work blockchain. Điều này có nghĩa phần lớn các khối xác minh có thể ngăn chặn người dùng khai thác hoặc đảo ngược giao dịch.

Nhiều người cho rằng cuộc tấn công thực hiện với mục đích xấu, nhưng thực chất sự việc trên xảy khi hai nhóm khai thác cố gắng ngăn chặn một bên không rõ danh tính  lấy đi những đồng coin – trong quá trình update code – mà có thể dễ dàng bị đánh cắp.

Theo nguồn tin, hai thợ mỏ có quyền kiểm soát đa số mạng – BTC.top và BTC.com – đã thực hiện cuộc tấn công nhằm ngăn chặn thợ mỏ không rõ danh tính này lấy đi những đồng coin được gửi đến một tài khoản “ai cũng có thể sử dụng” – theo một địa chỉ vào tháng 5 năm 2017.

Swann đã đăng lên Tweeter:

“ Khi thợ mỏ không rõ danh tính cố gắng lấy tiền. ttp://BTC.TOP  & http://BTC.COM lập tức quyết định tái lập và xóa các [giao dịch]  TXs này, hỗ trợ bằng TXs của chính họ, chi ra số tiền P2SH tương tự cùng nhiều người khác … Vì vậy 2 thợ mỏ, trong bí mật và không gặp rắc rối, đã tự mình xóa đi 2 khối TXs của người khác và thay thế bằng chính họ.”

Như Cointelegraph đã đưa tin, blockchain Ethereum Classic (ETC) từng trải qua cuộc tấn công 51% vào tháng 1. Các nhà nghiên cứu tại sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io phát hiện ra một kẻ tấn công đã đảo ngược bốn giao dịch, dẫn đến thiệt hại 54.200 ETC. Sàn giao dịch hứa sẽ đền bù cho những người dùng bị ảnh hưởng và khuyên các sàn giao dịch khác nên chặn các giao dịch được khởi xướng bởi ID của kẻ tấn công.

Follow us on: